Bệnh giãn mao mạch là gì ?

Tình trạng giãn mao mạch diễn ra khá phổ biến hiện nay. Phần lớn mọi người chưa hiểu rõ về giãn mao mạch, bỏ lơ và ảnh hưởng đến vấn đề thẩm mỹ . Hãy cùng Doctor Laser tìm hiểu và khắc phục vấn đề này nhé !

I. Bệnh giãn mao mạch là gì ?

Hiện tượng các vùng da như mặt, chân, mũi hay ngực xuất hiện các mạch máu li ti kể cả nam hay nữ giới trở nên khá phổ biến. Mọi người thường nói rằng do đa số họ có làn da mỏng, do cơ địa cá nhân nên mới xảy ra tình trạng này nên không khắc phục.
Vậy chúng ta đã thực sự hiểu bệnh giãn mao mạch là gì ? Bệnh giãn mao mạch là tình trạng da xuất hiện các mạch máu ti li có màu đỏ, tím hoặc xanh, gây ra bởi các mạch máu nổi lên vì bị phình.

Biểu hiện của giãn mao mạch

II. Nguyên nhân của bệnh giãn mao mạch

Chúng ta vừa hiểu thêm về hiện tượng giãn mao mạch trên da, vậy nguyên nhân gây nên bệnh giãn mao mạch là gì ? Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này: chủ quan và khách quan.

1. Nguyên nhân chủ quan

 • Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời: Làn da tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời gây nên các vấn đề như đen sạm, lão hóa, khô da do mất nước và dẫn đến việc mạch máu dưới da bị giãn nở và xuất hiện bệnh giãn mao mạch.
 • Lạm dụng mỹ phẩm chứa corticoid: Sự can thiệp của mỹ thẩm giúp bảo vệ vẻ đẹp của nam hay nữ giới là việc phổ biến, việc thiếu kiến thức khi lựa chọn hay lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm có corticoid sẽ khiến làn da dần bị bào mòn và các mạch máu hiện rõ hơn.
 • Sử dụng chất kích thích: Thường xuyên hay lạm dụng các chất có tính cay nóng khiến lưu thông máu gia tăng, nguy cơ dẫn tới bệnh giãn mao mạch.

2. Nguyên nhân khách quan

 • Rối loạn tiết tố: Nữ giới thường dễ thay đổi nội tiết tố do chế độ sinh hoạt, hay các giai đoạn đặc biệt như: dậy thì, mang thai, sau sinh, mãn kinh,… Tình trạng trên tác động phần lớn cơ thể và gây nên tình trạng giãn mao mạch.
 • Tuổi tác: Đây là vấn đề khó tránh khỏi do ảnh hưởng của tuổi tác, bệnh giãn mao mạch xuất hiện là sự báo động của làn da khi chuyển sang thời kỳ lão hóa.
 • Di truyền: Do yếu tố di truyền các yếu·tố làn da từ cha mẹ sang con cái cũng là một trong những nguyên nhân xuất hiện bệnh giãn mao mạch.

III. Giãn mao mạch có nguy hiểm không ?

Sau khi tìm hiểu bệnh giãn mao mạch là gì, chúng ta sẽ lo lắng về việc tình trạng này có nguy hiểm hay không ?
Bệnh giãn mao mạch phần lớn sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe của người mắc phải, thay vào đó sẽ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ khi bệnh thường xuất hiện trên các vùng da dễ thấy như vùng mặt hay chân.
Đối với những người yêu thích cái đẹp, đặc biệt là phụ nữ, các vấn đề liên quan và xuất hiện trên làn da dễ khiến họ âu lo và mất tự tin. Từ đó, dễ dẫn đến những khó khăn trong sinh hoạt như ngại giao tiếp, tâm trạng xấu,… ảnh hưởng tiêu cực đến công việc cũng như đời sống.

IV. Điều trị bệnh giãn mao mạch

1. Phương pháp điều trị

Điều trị ngay bệnh giãn mao mạch là hết sức cần thiết để bảo vệ vẻ đẹp và giữ lấy sự tự tin trong cuộc sống. Vậy bạn đã tìm hiểu phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh giãn mao mạch chưa ?
Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh giãn mao mạch uy tín và hiệu quả tức thì được Hoa Kỳ công nhận là công nghệ Laser Magic Veins. Đây là công nghệ tân tiến giúp làm teo mạch máu dưới da với bước sóng đặc trưng tỏa nhiệt, góp phần điều trị bệnh giãn mao mạch với hiệu quả tức thì, làm teo và biến mất các mạch máu li ti dưới da, đem đến vẻ đẹp của làn da không tì vết. Đây là công nghệ tân tiến và độc quyền tại Doctor Laser, dành riêng cho điều trị giãn mao mạch.

Điêu trị giãn mao mạch bằng Laser MagicVeins

2. Cơ sở điều trị uy tín – Doctor Laser

Laser Magic Vines là công nghệ tân tiến điều trị bệnh giãn mao mạch được Hoa Kỳ chuyển giao độc quyền cho cơ sở Doctor Laser tại Việt Nam.
Liệu trình điều trị bệnh giãn mao mạch tại Doctor Laser được kết hợp nhiều công nghệ tân tiên và phương pháp điều trị tối ưu, nhằm mang lại hiệu quả tức thì cho khách hàng. Tại đây, công nghệ Laser Magic Viens được kết hợp với chiếu ánh sáng IPL và tiêm PRP – huyết tương giàu tiểu cầu. Hỗ trợ điều trị hiệu quả các mạch máu li ti dưới da, làm sáng, đều màu da, góp phần phục hồi và làm khỏe làn da, giải quyết vấn đề giãn mao mạch ở da.

Doctor Laser - Phòng khám uy tín điều trị giãn mao mạch

3. Vì sao chọn Doctor Laser để điều trị

 • Đến với Doctor Laser, bạn không chỉ bảo vệ được vẻ đẹp cho làn da của chính mình mà còn được trải nghiệm dịch vụ uy tín, chất lượng.
 • Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa được đào tạo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm tại phòng khám Doctor Laser.
 • Là nơi sở hữu độc quyền công nghệ Laser Magic Vines tân tiến điều trị bệnh giãn mao mạch tại Việt Nam.
 • Không gian điều trị riêng biệt và đạt chuẩn của Bộ y tế đem đến trải nghiệm tuyệt vời.
 • Sử dụng 100% mỹ phẩm uy tín, nổi tiếng và đạt chuẩn quốc tế trong quá trình điều trị.
 • Phục vụ hơn 5000 khách hàng cùng 5 năm kinh nghiệm.
 • Đến với Doctor Laser, khách hàng sẽ được thăm khám và điều trị riêng biệt trực tiếp bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat ngay